Vai trò của Collagen Thủy phân type II đối với chiều cao

Đăng bởi: Tào Vân   -   21/11/2017 10:41   
Collagen Thủy Phân type II được điều chế thông qua quá trình thủy phân, với nhiều ưu điểm vượt trội, có thể khắc phục được hoàn toàn các hạn chế của Collagen type II thông thường.

Collagen Thủy phân type II là gì?

Collagen Thủy phân type II là một dạng Collagen type II mới, thu được khi các sợi collagen được chia thành các chuỗi collagen type 2 nhỏ gọi là "collagen peptides" thông qua quy trình thủy phân, với kích thước siêu nhỏ và đồng nhất.

Collagen thủy phân type II có vai trò quan trọng đối với chiều cao

Collagen thủy phân type II có vai trò quan trọng đối với chiều cao 

Lúc này, Collagen peptids sẽ mất khả năng tạo gel và có thể hòa tan trong nước lạnh nhưng lượng axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao hơn 10-20 lần so với những loại protein thông thường. Do đó, Collagen Thủy phân type II không cần phải chia nhỏ các axit amin và sau đó lắp ráp thành Collagen để dễ hấp thụ mà chính những peptit Collagen nhỏ này đã có thể sử dụng được vào cơ thể của chúng ta. Vì vậy, Collagen Thủy phân type II sẽ hấp thụ vào cơ thể tối ưu và mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn so với Collagen type II thường. Theo các nghiên cứu lâm sàng, Collagen Thủy phân type II không chỉ được hấp thu vào máu, thâm nhập, duy trì ở sụn khớp mà còn kích hoạt sản sinh Collagen trong da.

Vai trò của Collagen Thủy phân type II với chiều cao

Con người cao lên nhờ vào sự dài ra của các xương dài (xương đùi, xương ở cẳng chân) và các xương đốt sống. Quá trình này diễn ra từ trong bào thai đến khi các đĩa sụn tăng trưởng ở đầu xương cốt hóa hoàn toàn (thường tuổi 21-25), được gọi là tạo xương từ sụn.

Collagen thủy phân type II có kích thước nhỏ và đồng nhất

Collagen thủy phân type II có kích thước nhỏ và đồng nhất 

Phần sụn ở gần thân xương sẽ hấp thu Canxi, tế bào sụn chết đi sẽ tạo cốt bào để xây dựng tế bào xương. Các tế bào sụn ở đầu xương sẽ tăng sinh liên tục và tạo sụn mới thay thế cho phần đã biến thành xương và cung cấp chất nền cho xương (Collgen type 10 và fibronectin).

Để tạo sụn mới, thì cần nguyên liệu chính là Collagen type II. Tuy nhiên, loại Collagen này không tồn tại quá nhiều trong thực phẩm, mà chỉ có trong sụn ức gà nhưng trong quá trình chế biến rất dễ bị hao hụt. Hơn nữa, không phải lúc nào chúng cũng được cơ thể hấp thụ hết. Vì vậy, quá trình tạo xương sẽ rất dễ bị ngừng lại vì nguy cơ thiếu Collagen type II là rất cao, khiến cơ thể chúng ta không thể cao lên được nữa.

Để đảm bảo luôn đủ nguyên liệu cho quá trình tạo sụn, giúp phát triển chiều cao tối đa, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chiết tách Collagen type II thành Collagen Thủy phân type II với kích thước siêu nhỏ, không có tạp chất, giúp cơ thể hấp thụ tối đa. Từ đó Collagen Thủy phân type II sẽ tham gia vào quá trình tạo sụn mới.

Theo một số nghiên cứu, tính sinh khả dụng của Collagen Thủy phân type II ưu việt hơn hẳn Collagen type II thường. Một số sản phẩm chứa Collagen Thủy phân type II có thể làm giảm đau ngắn hạn cho bệnh nhân viêm khớp mãn tính. Bởi vì loại Collagen này với chondroitin sulfat và glucosamine sulfate, đều rất tốt cho khớp và duy trì mức độ pH phù hợp.

Khi được bổ sung vào cơ thể bằng đường uống, khoảng 53 % Collagen Thủy phân type II sẽ được hấp thu vào máu, trở thành nguồn nguyên liệu cho quá trình tái tạo, nuôi dưỡng sụn khớp. Phần còn lại sẽ đi đến ruột non để tương tác với cơ quan kiểm dịch giúp cơ thể nhận diện Collagen Thủy phân type II như một “người thân”, để không phá huỷ khi đã được hấp thụ. Hơn nữa khi quá trình hấp thu Collagen Thủy phân type II diễn ra, cũng có nghĩa là sẽ ngăn chặn được sự phá huỷ sụn khớp theo quy luật tự nhiên, từ đó làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Chính vì vậy, các nhà khoa học nhận định, bổ sung Collagen Thủy phân type II như “1 mũi tên trúng 2 đích”, vừa hỗ trợ tích cực tái tạo sụn khớp để con người cao lên an toàn và nhanh chóng, đồng thời điều hòa miễn dịch, làm chậm quá trình viêm sụn và ngăn chặn sụn khớp hư hại lan rộng.

Cách lựa chọn sản phẩm chứa Collagen Thủy phân type II

Collagen Thủy phân type II không có trong thực phẩm, mà chỉ có thể bổ sung từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK). Nhưng trên thị trường hiện nay, các loại TPBVSK có chứa Collagen Thủy phân type II vô cùng đa dạng. Để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, khi lựa chọn các bậc phụ huynh cần phải xem xét kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, xem nhà phân phối có uy tín không?

Đối với trẻ trong độ tuổi phát triển, để giúp tăng chiều cao nên lựa chọn những sản phẩm TPBVSK, có sự kết hợp Collagen Thủy phân type II với Canxi Nano và các vitamin giúp ăn ngon, ngủ sâu. Đây là công thức ưu việt thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu và tốt cho trí não của trẻ.

Collagen thủy phân type II có trong Doctor Plus hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu

Collagen thủy phân type II có trong TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu 

Nên chọn sản phẩm đã được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và được Cơ quan quản lý Nhà nước cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc. Khi sử dụng sản phẩm, người dùng cần uống đúng liều lượng theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Để có kết quả cải thiện chiều cao tốt nhất nên kết hợp thêm với việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, vận động khoa học, ngủ đủ giấc…

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 16 là độ tuổi trẻ phát triển nhanh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Độ tuổi này trẻ cũng bắt đầu biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Tuy nhiên, để có thân hình đẹp, trẻ phải đạt được tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Vì thế, nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề 16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn là điều hiển nhiên.

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu?

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu?
Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu? Làm thế nào để biết được tốc độ tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn 11 tuổi có đạt chuẩn hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của Doctorplus.vn nhé