Trẻ đến tuổi dậy thì không tăng chiều cao, vì sao?

Đăng bởi: Huỳnh Hòa   -   17/12/2018 15:06   
Trẻ bước vào giai đoạn tuổi dậy thì sẽ có sự phát triển “vượt bậc” về chiều cao. Tuy nhiên, nếu trẻ gần như không cao lên trong thời gian này thì rất có thể là bị chậm tăng trưởng.

Tuổi dậy thì là một trong những mốc thời gian quan trọng, đánh dấu tiến trình phát triển chiều cao của trẻ. Trong giai đoạn này sẽ có 1 đến 2 năm trẻ có thể cao lên khoảng từ 8-12 cm, cơ thể có sự “nhảy vọt” về chiều cao rõ rệt. Do đó, khi giai đoạn này trẻ không có sự phát triển về chiều cao thì các bậc phụ huynh cần tìm ra nguyên nhân để có cách cải thiện hiệu quả.

Tại sao đến tuổi dậy thì trẻ không tăng chiều cao?

Giai đoạn tuổi dậy thì dưới tác động chính của homone sinh dục, các cơ quan trên cơ thể có sự phát triển vượt trội. Vì vậy, không chỉ có cân nặng mà chiều cao cũng có sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu trẻ không có sự thay đổi trong giai đoạn này, cân nặng không tăng, chiều cao vẫn dậm châm tại chỗ thì đến 99% là trẻ bị chậm tăng trưởng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, lười vận động và giờ giấc sinh hoạt không khoa học khiến cho hormone tăng trưởng trong cơ thể bị kìm hãm, không thể tăng tiết để kích thích chiều cao.

Tuy nhiên, nếu trẻ đang ở giai đoạn dậy thì trong khoảng độ tuổi từ 13-16 thì hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao hiệu quả bằng chế độ luyện tập và ăn uống. Bởi đây là lứa tuổi có sự phát triển mạnh mẽ về chiều cao, giúp trẻ thay đổi dáng vóc và ngoại hình bên ngoài.

Để tăng chiều cao, trong giai đoạn này trẻ cần được bổ sung Canxi, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể cần. Bởi đây là dưỡng chất quan trọng, chiếm khoảng 99% trong cấu trúc xương và răng. Khi thiếu hụt chất này trẻ sẽ hạn chế chiều cao cơ thể.

Chính vì vậy, đối với tuổi dậy thì, các bậc phụ huynh nên bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu Canxi cho trẻ như cua, ốc, tôm, tép, cá... Duy trì chế độ ăn giàu Canxi trong thực đơn và duy trì trong thời gian dài. Bên cạnh đó, cần kết hợp bổ sung protein – chất tốt cho sự phát triển thể hình. Đồng thời, cần tập luyện thể thao để cơ thể khỏe mạnh và ngủ đủ giấc, sinh hoạt lành mạnh…

Bên cạnh đó, trong độ tuổi dậy thì, việc thay đổi tâm sinh lý là điều rất khó tránh khỏi. Vì thế để có thể phát triển chiều cao tốt nhất thì trẻ phải giữ tinh thần thoải mái, hồn nhiên, như vậy cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng và nhanh phát triển.

Bí quyết giúp trẻ tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì?

Để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất trong tuổi dậy thì đó là ngoài việc chú trọng đến việc luyện tập thể dục, thể thao, ngủ nghỉ sinh hoạt hàng ngày… Các bậc phụ cần cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Bên cạnh đầu tư hơn về chế độ dinh dưỡng thông qua thực đơn ăn uống, các bậc phụ huynh vẫn cần phải cho trẻ sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng ngày giống như một bữa phụ, để có thể đáp ứng được đầy đủ lượng chất mà cơ thể cần.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chỉ có khoảng 20% lượng Canxi từ thực phẩm được nạp vào cơ thể, còn lại bị thất thoát trong quá trình ăn uống, uống nhiều nước ngọt có ga… Chính vì vậy, việc bổ sung thêm TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ là việc rất cần thiết.

Sự phối đa dạng giữa các nhóm dưỡng chất có trong TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao sẽ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sự tăng chiều cao, giúp điều hòa các hoạt động trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Đây là yếu tố “cần” cho quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Do đó, khi bổ sung TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cho trẻ không những cơ thể khỏe mạnh mà còn hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng giúp chiều cao phát triển toàn diện.

Để đảm bảo mang lại hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất cho con thì các bậc phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao có xuất xứ từ Mỹ như Doctor Plus, bởi đây là quốc gia có trình độ công nghệ sản xuất hiện đại, dẫn đầu trong công nghệ điều chế Canxi Nano. Doctor Plus cũng sẽ cung cấp đúng và đủ các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển chiều cao, ngoài Nano Canxi thì còn có Collagen thủy phân type II, vitamin D3, vitamin K2 để tạo ra bộ tứ dưỡng chất, tốt cho xương, giúp sức để trẻ có bước nhảy vọt về chiều cao. Bên cạnh đó, Doctor Plus còn chứa nhiều dưỡng chất khác như Magie, phot pho, Đỗ Động, 5HTP, DHA giúp trẻ tăng cường sức khoẻ toàn diện giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn đồng thời hỗ trợ phát triển trí não hiệu quả.

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 16 là độ tuổi trẻ phát triển nhanh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Độ tuổi này trẻ cũng bắt đầu biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Tuy nhiên, để có thân hình đẹp, trẻ phải đạt được tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Vì thế, nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề 16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn là điều hiển nhiên.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 cần phải tập trung chú trọng vào các yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… thì mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu.