Sự thật về thuốc tăng chiều cao mà ít người tiêu dùng biết đến

Huỳnh Hòa  -  19-06-2018 10:29
Sử dụng thuốc tăng chiều cao là giải pháp được rất nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn để giúp con “thoát lùn” thành công. Tuy nhiên, thị trường thuốc tăng chiều cao hiện nay rất “bát nháo”, khiến cho người tiêu dùng bị nhiễu loạn thông tinvà chưa biết được bản chất thật sự của loại sản phẩm này.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao là giải pháp được rất nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn để giúp con “thoát lùn” thành công. Tuy nhiên, thị trường thuốc tăng chiều cao hiện nay rất “bát nháo”, khiến cho người tiêu dùng bị nhiễu loạn thông tinvà chưa biết được bản chất thật sự của loại sản phẩm này.

Hầu hết, hiện nay các bậc cha mẹ đều cho con mình uống thuốc tăng chiều cao theo lời quảng cáo của nhà sản xuất mà không có sự tư vấn của bác sĩ. Vì thế, rất nhiều trẻ không cải thiện được chiều cao như mong muốn sau khi sử dụng sản phẩm. Có thể là do dùng chưa đúng cách hoặc sử dụng sản phẩm không đúng với độ tuổi và cơ địa của bé.

Do đó, trước khi cho trẻ sử dụng một loại thuốc tăng chiều cao nào đó, bạn cần cho bé đi khám sức khỏe tổng quát và đo chiều cao. Từ đây, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thực tế để tư vấn loại sản phẩm phù hợp theo độ tuổi và tình trạng của trẻ. Đồng thời, bác sĩ sẽ nói rõ hơn tác dụng của thuốc tăng trưởng chiều cao, để cho quý phụ huynh có thể biết được bản chất thật của nó.

Thuốc tăng chiều cao không phải là “thần dược” mà chỉ là sản phẩm hỗ trợ

Quá trình tăng trưởng chiều cao của con người bị tác động bởi rất nhiều yếu tố như gen di truyền, dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… Trong đó, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất, chiếm đến 32%. Tuy nhiên, thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta rất khó cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Bởi trong quá trình chế biến thực phẩm các nguồn dinh dưỡng bị thất thoát ít nhiều. Hơn nữa, tùy theo cơ địa hấp thụ của từng người, nếu cơ địa hấp thụ kém thì dù có uống nhiều sữa, dùng nhiều chế phẩm từ sữa hay ăn thực phẩm nhiều Canxi cũng khó có thể cung cấp đủ lượng dưỡng chất cho cơ thể để tăng chiều cao. Vì thế, việc bổ sung các dưỡng chất mà cơ thể thiếu hụt từ thuốc tăng chiều cao là rất cần thiết.

Tuy nhiên, thuốc tăng chiều cao không phải là “thần dược” vì thế nó chỉ là giải pháp bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể.Hầu hết, các loại dưỡng chất có trong thuốc tăng trưởng chiều cao có nguồn gốc chủ yếu từ những loại thực phẩm, được chiết tách, bào chế thành dạng sản phẩm bổ sung. Chúng không hề có tác dụng thay thế các nguồn dinh dưỡng tự nhiên khác, chỉ dùng để hỗ trợ, đồng thời bù đắp nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt cũng như làm phong phú hơn những dưỡng chất cho cơ thể.

Do đó, nếu chỉ sử dụng thuốc tăng chiều cao mà không kết hợp song song và khoa học với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, vận động thường xuyên, ngủ nghỉ hợp lý… thì cơ thể rất khó có thể cao lên 3cm hay 5cm/ tháng.

Hoàn toàn không có thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Cơ thể của chúng ta phát triển chiều cao từ khi còn trong bụng mẹ đến 23 tuổi đối với nữ và 25 tuổi đối với nam, tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết. Còn thực tế, chiều cao phát triển đến năm 18 tuổi còn sau độ tuổi này tốc độ phát rất chậm, có một số trường hợp thì ngừng hẳn. Lúc này, sụn không tăng sinh phát triển thành xương và xương bắt đầu vôi hóa, đóng lại. Nên có uống bao nhiêu thuốc tăng chiều cao vào giai đoạn này cũng không có tác dụng.

Tuy nhiên, chiều cao của chúng ta khi trưởng thành vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone tăng trưởng. Hormone tăng trưởng càng sinh ra nhiều thì cơ hội cao lên của bạn càng lớn. Muốn kích thích hormone tiết ra, chúng ta phải điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt. Đặc biệt, muốn cải thiện chiều cao khi trưởng thành thì cần luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao, kéo dài 90-120 phút/ngày có thể làm tăng hormone tăng trưởng lên 3 lần, toàn bộ cơ thể phát triển, trong đó có chiều cao.

Hơn nữa, do sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến Canxi và photpho khiến sự phát triển chiều cao chậm lại. Vì vậy, bạn phải đề ra và thực hiện nghiêm túc kế hoạch tăng chiều cao thì mới có hiệu quả.

Bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt chú ý bổ sung những chất có liên quan mật thiết đến việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu như: các thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, kẽm, sắt, vitamin A… Ngoài ra, bạn nên uống sữa mỗi ngày để chiều cao phát triển tối ưu nhất.

Điểm bánĐIỂM BÁN

DOCTOR PLUS là một trong những sản phẩm TPCN tăng chiều cao hiếm hoi đã được FDA Hoa Kỳ cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, số TDR9-DV6H. (Nếu không được FDA Hoa Kỳ cấp phép thì sản phẩm chỉ đủ điều kiện xuất khẩu và không được bán tại Mỹ). Sản phẩm DOCTOR PLUS đang được bán trên kênh AMAZON uy tín nhất thế giới tại Mỹ.