Những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao bạn nên bỏ ngay

Đăng bởi: Tào Vân   -   10/05/2018 10:16   
Sở hữu được chiều cao lý tưởng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và người mình thích. Do đó, khi đang ở trong độ tuổi phát triển, bạn cần bỏ ngay những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao sau đây.

Ngoài yếu tố di truyền, dinh dưỡng… thì những thói quen và việc làm của chúng ta hàng ngày đều có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao. Do đó, bạn hãy sửa đổi ngay những thói quen xấu của mình từ bây giờ để có được thân hình cân đối và chiều cao lý tưởng như mong muốn.

Thức khuya

Thức khuya không tốt cho quá trình tăng chiều cao

Thức khuya không tốt cho quá trình tăng chiều cao 

Đây là thói quen phổ biến của giới trẻ hiện nay gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển chiều cao. Bởi vì khi thức khuya cơ thể không kịp tái tạo năng lượng cho 1 ngày làm việc mới, đồng thời vô tình làm rút ngắn quá trình phát triển chiều cao.

Do đó, để vừa bảo vệ sức khỏe tốt và hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng chiều cao bạn nên đi ngủ sớm, ngủ trước 10 giờ và ngủ đủ từ 8-10 tiếng/ngày.

Ăn uống thiếu điều độ và khoa học

Chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32% trong quá trình phát triển chiều cao vì thế nếu bạn ăn uống không điều độ, thiếu chất, sẽ khiến cho quá trình tăng chiều cao bị gián đoạn. Tuy nhiên, ở trong độ tuổi dậy thì rất nhiều bạn trẻ sợ béo vì thế nên đã ăn kiêng, điều này vô tình làm cho cơ thể không được nạp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, âm thầm cướp đi chiều cao lý tưởng đáng có.

Lười tập thể dục thể thao

Lười tập thể dục thể thao không tốt cho sự phát triển của cơ thể

Lười tập thể dục thể thao không tốt cho sự phát triển của cơ thể 

Phần lớn các môn thể thao nào cũng có tác động hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao. Khi vận động, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn, khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng đạt hiệu quả cao.

Vì thế để vừa có thân hình đẹp và chiều cao lý tưởng bạn nên chăm chỉ tập thể dục thể thao. Bạn có thể chọn một trong các bộ môn thể thao như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, kéo xà đơn... để tập luyện sẽ giúp chiều cao phát triển tốt hơn.

Ngại ra nắng

Ánh nắng mặt trời là nguồn bổ sung vitamin D tự nhiên cho cơ thể, hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu. Tuy nhiên, nhiều người sợ ra nắng làm đen da. Nhưng ít ai biết được rằng, chỉ cần tiếp xúc với anh nắng vào buổi sáng khoảng 30 phút, trong khoảng khung giờ từ 6-8 giờ, lúc này ánh nắng nhẹ hoàn toàn tốt cho sức khỏe giúp tổng hợp Canxi trong cơ thể để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt hơn. Vì thế, bạn đừng quên tắm nắng mỗi ngày nhé.

Ngủ không đúng tư thế

Ngủ sai tư thế cản trở quá trình tăng chiều cao tự nhiên của con người

Ngủ sai tư thế cản trở quá trình tăng chiều cao tự nhiên của con người 

Rất ít bạn trẻ biết rằng ngủ không đúng tư thế cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao. Do đó, bạn nào hay ngủ một bên, ngủ cong, chân tay co rút cần phải sửa đổi ngay. Vì thói quen này làm kìm hãm các khớp xương phát triển và cơ thể không thể cao lên như mong muốn.

Tư thế ngủ tốt nhất để giúp ích cho quá trình phát triển chiều cao đó là bạn nên nằm ngửa với thân hình thẳng và tay chân xuôi thẳng dọc thân. Hoặc bạn cũng có thể nghiêng đầu, giang tay chân ra cho thoải mái nhưng tuyệt đối không được co gập các khớp xương. Với các tư thế nằm thẳng này có tác dụng hạn chế các khớp xương sống bị đè nén, giúp ích cho các sụn giữa cột sống có điều kiện giãn nở tối đa, góp phần giúp bạn có chiều cao lý tưởng.

Chỉ cần lưu ý các điều nhỏ trên, từ bỏ những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao thì chắc chắn rằng đến tuổi trưởng thành bạn sẽ sở hữu được chiều cao lý tưởng như mong muốn.

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 cần phải tập trung chú trọng vào các yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… thì mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi
Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi con gái ai mà chẳng muốn đẹp có thân hình săn chắc, bắt mắt. Vì thế, bạn hãy tham khảo bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nữ sau đây để biết được dáng vóc của mình đã cân đối chưa nhé!

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!