MK7 là gì? Có trong thực phẩm nào?

Đăng bởi: Tào Vân   -   20/04/2018 09:39   
MK7 có nhiều tác dụng quan trọng như: Ngăn ngừa xuất huyết và chảy máu, tốt cho sức khỏe của xương. Đây là cũng một trong những dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

MK7 là gì?

MK7 – Viết tắt của Menaquinone -7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên.

MK7 – Viết tắt của Menaquinone -7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên

MK7 – Viết tắt của Menaquinone -7. Đây là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên. Vitamin K2 được chia làm 2 phân nhóm, thường dùng là MK4 (Menaquinone – 4) và MK7 (Menaquinone -7). Do MK4 được tổng hợp từ vitamin K1, có thời gian bán hủy ngắn nên mỗi ngày phải dùng nhiều lần và không duy trì được tác dụng lâu dài, ít được sử dụng. MK7 (Menaquinone-7) có chu kỳ bán hủy dài trong cơ thể, thậm chí tới 72 giờ sau khi uống.

MK7 có tác dụng làm giảm loãng xương do tuổi và do mãn kinh, giảm mất xương, giảm vôi hóa động mạch. Người Nhật tiêu thụ chất dinh dưỡng này thông qua phương pháp Natto để giảm tỷ lệ gãy xương và tim mạch.

Bắt đầu từ năm 1995, Bộ Y Tế Nhật Bản đã khuyên người dân dùng MK7 để bảo vệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần giúp người Nhật sống khỏe và sống lâu vào bậc nhất trên thế giới.

MK7 – Dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao

Muốn phát triển chiều tối ưu, bạn cần phải có hệ xương khớp khỏe mạnh. Trong đó, sức khỏe của xương phụ thuộc vào 2 yếu tố là: Mật độ xương và chất lượng xương. MK7 có tác dụng tăng cường sức khỏe xương, phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, tối ưu cách gắn Canxi cho cấu trúc xương và tăng lượng Collagen trong xương.

MK7 đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao

MK7 đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao 

Trong đó, Osteocalcin là một Protein tạo xương được hình thành từ nguyên bào xương. Nó tham việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển Canxi vào mô xương, bên cạnh đó điều chỉnh Canxi đi đến đúng đích là xương. Tuy nhiên, sau khi Osteocalcin được tổng hợp thì tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt nên không có khả năng gắn và mang Canxi vào khung xương. Lúc này phải cần đến MK7 để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động để gắn và đưa Canxi vào khung xương.

Khi không có MK7, Canxi sẽ đi đến mọi nơi bất kì, nếu Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho con người như bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết...

Ngoài vai trò kích hoạch Osteocalcin, MK7 còn tham gia vào việc hình thành xương và làm gia tăng số lượng Osteocalcin sản xuất bởi nguyên bào xương. Đồng thời, tác dụng tích cực làm tăng sinh lượng Collagen trong xương.

MK7 có ở đâu và dùng như thế nào?

Hiện MK7 có trong TPBVSK

Hiện MK7 có trong TPBVSK

MK7 có nhiều trong đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản. Bên cạnh đó, nó còn có trong 1 số thực phẩm khác như phomai, sữa, rau xanh đậm nhưng hàm lượng rất thấp. Tuy nhiên, Natto có vị tanh nồng khó ăn nên không phổ biến trên thế giới, kể cả Việt Nam.

Để ứng dụng được những công dụng tuyệt vời của MK7, hiện nay, bằng những phương pháp hiện đại của nền y học tiên tiến, chất này đã được tinh chế có trong các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho con người.

Ngoài những tác dụng giúp người cao tuổi phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, bệnh loãng xương, các bệnh tim mạnh, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ. MK7 còn rất thiết cho quá trình phát triển chiều cao và tăng cường thể lực của thanh thiếu niên. Nó có tác dụng dự phòng và giúp điều trị, còi xương, gãy xương, xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 16 là độ tuổi trẻ phát triển nhanh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Độ tuổi này trẻ cũng bắt đầu biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Tuy nhiên, để có thân hình đẹp, trẻ phải đạt được tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Vì thế, nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề 16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn là điều hiển nhiên.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 cần phải tập trung chú trọng vào các yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… thì mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu.