Học hỏi cách tăng chiều cao hiệu quả của người Nhật

Đăng bởi: Huỳnh Hòa   -   22/11/2018 16:39   
Nhật Bản đã thành công trong chính sách phát triển chiều cao, cải thiện tầm vóc cho thế hệ trẻ. Đưa quốc gia thoát khỏi danh sách các nước thấp lùn nhất trong khi vực. Cách đây hơn nửa thế kỷ, hầu như cả thế giới truyền tai danh xưng “Nhật lùn” để nói về chiều cao khiêm tốn của họ. Nhưng giờ đây danh xưng này gần như đã biến mất khi chính phủ Nhật đầu tư và quyết tâm nâng tầm chiều cao trung bình của người dân.

Trong 40 năm, chiều cao trung bình của người Nhật có sự cải thiện đáng kể, tăng lên 10cm, đạt mức 172cm với nam và 157cm với nữ, chỉ thua kém chiều cao trung bình thế giới 5cm. Sở dĩ người Nhật làm được như vậy là do họ suy nghĩ chiều cao không chỉ phục vụ cho việc nhìn cho đẹp mà nó đại diện cho cả tinh thần, thể diện của quốc gia.

Để có được sự cải thiện chiều cao có tính đột phá, người Nhật đã áp dụng các bí quyết sau:

Coi trọng yếu tố con người

Nhật Bản coi trọng yêu tố con người, đề cao giáo dục. Chính phủ Nhật đã tuyên truyền, giúp người dân nhận ra việc cải thiện chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân, mà còn liên quan đến sự tự tôn của dân tộc. Chính vì vậy, cả nước phải đồng lòng cùng nhau cải thiện chiều cao cho thế hệ tương lai.

Khuyến khích lưu truyền những gen tốt cho thế hệ sau

Chính phủ Nhật đã khuyến khích những người trí thức sinh nhiều con hơn, vừa để là tăng tỉ lệ sinh, cải thiện cơ cấu dân số, đồng thời có thể lưu truyền những gen tốt cho thế hệ sau.

Ở nhật, để cải thiện chiều cao cho thế hệ tương lai, cũng như giữ gìn sức khỏe cho người dân phong trào thể thao và các câu lạc bộ thể thao học đường phát triển rất mạnh, thanh niên được ăn uống tập luyện đầy đủ. Chính vì nghiêm túc thực hiện kế hoạch cải thiện chiều cao mà khoảng 10 năm sau đó, thanh niên Nhật cao từ 1,7m trở lên, 1,8m cũng không phải quá hiếm.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây

Người Nhật đã nhanh chóng thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho hợp lý, áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây. Chính phủ Nhật đã thực hiện kế hoạch “Một ly sữa làm mạnh một dân tộc” bổ sung vào khẩu phần ăn của giới trẻ.

Người Nhật đầu tư chiều cao cho con ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Ngoài việc uống sữa, các bà mẹ mang thai còn được khuyến khích tăng cường bổ sung Canxi để đảm bảo cho việc phát triển khung xương của trẻ cũng như phòng ngừa việc thiếu Canxi cho bà mẹ hiệu quả. Việc bổ sung Canxi luôn được tiếp tục kéo dài từ khi ra đời đến lúc chiều cao không còn phát triển nữa, dưới sự theo dõi của bác sĩ.

Những kiến thức về dinh dưỡng luôn phổ biến rất rộng rãi để cho các bà mẹ đều biết, có cách chăm sóc con một cách tốt nhất. Những nỗ lực cải thiện chiều cao của Nhật thể hiện rõ nhất từ sau khi thế chiến thứ II kết thúc. Mặc dù nền kinh tế kiệt quệ nhưng Nhật vẫn ưu tiên thực hiện chính sách cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai.

Có thể nói, dinh dưỡng và thể dục thể thao là 2 yếu tố chính mà Chính phủ Nhật quan tâm, phát triển chiều cao cho người dân. Đặc biệt, với trình độ khoa học kĩ thuật siêu việt, người Nhật cho ra đời các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả, an toàn cho cơ thể.

Tuy nhiên, từ sau chính sách hội nhập và mở cửa của thập niên 1950, nhiều dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng được nhập khẩu vào Nhật. Do đó, dù Nhật được xem là quốc gia “khởi nguồn” trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm BVSK nhưng với lợi thế nguồn nhân lực dồi dào, nền khoa học kĩ thuật hiện đại, hiện nay Mỹ mới được xem là quốc gia giữ vị trí hàng đầu ở thị trường này.Các mặt hàng từ Mỹ, cũng được Nhật nhập khẩu vào rất nhiều, nhất là các loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao.

Bên cạnh việc ủng hộ dòng TPBVSK của nước nhà, nhiều người dân Nhật cũng sử dụng TPBVSK của Mỹ để có thể hỗ trợ tăng chiều cao tốt hơn. Một trong những TPBVSK mà được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn đó là TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao Doctor Plus.  Sản phẩm này đã được FDA Hoa Kỳ (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, số: TDR9-DV6H và được Cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận lưu hành trên toàn quốc, số: 20421/2017/ATTP-XNCB. Ngoài ra còn đạt các tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế như: cGMP, HACCP.

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 16 là độ tuổi trẻ phát triển nhanh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Độ tuổi này trẻ cũng bắt đầu biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Tuy nhiên, để có thân hình đẹp, trẻ phải đạt được tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Vì thế, nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề 16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn là điều hiển nhiên.

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu?

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu?
Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu? Làm thế nào để biết được tốc độ tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn 11 tuổi có đạt chuẩn hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của Doctorplus.vn nhé