Có thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành hay không?

Huỳnh Hòa  -  22-06-2018 16:58
Có thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành hay không? Là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay với hi vọng có thể cải thiện chiều cao khiêm tốn hiện tại một cách hiệu quả.

Không ít người sở hữu vóc dáng thấp bé vì thế dù đã ở tuổi trưởng thành vẫn khao khát được cao lên. Nên thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành được quan tâm kiếm hàng đầu như một giải pháp giúp “thoát lùn” thành công. Tuy nhiên, thực hư về loại thuốc này còn chưa rõ. Vì thế, hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình nhé!

Thực hư về chuyện có thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Hiện nay, rất nhiều các loại thuốc tăng chiều cao được giao bán trên mạng, với các tựa đề hấp dẫn: “Thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành”; Thuốc tăng chiều cao cấp tốc cho người trưởng thành; Tăng chiều cao đến 35 tuổi... Thực chất đây chỉ là những quảng cáo nổ quá sự thật, đánh vào tâm lý nóng vội muốn cao của người dân. Và đây cũng chỉ là chiêu PR của người bán hàng để móc được hầu bao của người tiêu dùng.

Tính đến thời điểm này, vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào được chứng minh là thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành. Vì thế, khi thấy những quảng cáo “nổ” như trên, quý khách hàng hãy tránh xa. Bởi trên thực tế, các loại thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành đang được các quảng cáo rầm rộ là chất chondroitin sulfat được chiết xuất từ sụn vây cá mập. Do sự khan hiếm sụn vây cá mập nên hoạt chất trên đã được chiết xuất từ khí quản bò. Để tiết kiệm hơn, rất nhiều công ty dược phẩm tổng hợp thêm các chất hóa học để tạo ra hoạt chất này. Hiện nay chất chondroitin sulfat chỉ được chỉ định là chữa các bệnh về mắt, thoái hóa, hư khớp và hỗ trợ điều trị ung thư chứ chưa có bất cứ một kết quả nghiên cứu nào về khả năng làm tăng chiều cao.

Khi sử dụng lạm dụng loại thuốc chứa chất chondroitin sulfatcó thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, hạn chế sự tăng sinh tân mạch dẫn đến các rối loạn chuyển hóa, gây ra nhiều bệnh tật.

Tại sao không có thuốc tăng chiều cho người trưởng thành?

Các chuyên gia về xương khớp cho biết, chúng ta có cả đời để bồi dưỡng kiến thức, hoàn thiện kĩ năng nhưng chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để nâng tầm chiều cao của mình.Chỉ cần bước qua tuổi dậy thì chiều cao của con người bắt đầu chậm phát triển hoặc có thể ngừng hẳn.

Hơn nữa, khi chạm đến mốc 23 tuổi đối với nữ và 25 tuổi đối với nam quá trình tạo xương từ sụn sẽ ngừng, các đĩa sụn tăng trưởng ở đầu xương bắt đầu cốt hóa hoàn toàn. Thời điểm này, quá trình tạo xương sẽ ngừng lạivà cơ thể không thể cao thêm. Vì thế, dù có bổ sung thêm bao nhiêu chất dinh dưỡng từ thuốc phát triển chiều cao cũng không có tác dụng tạo sụn ở đầu xương, tạo sụn mới thay thế cho phần đã biến thành xương và cung cấp chất nền cho xương giúp cơ thể cao lên. Vì thế, hoàn toàn không có loại thuốc tăng 10 - 15 cm chiều cao chỉ sau vài tháng sử dụngcho người trưởng thành.

Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, tình trạng bệnh tật và vấn đề luyện tập thể dục thể thao.Vì thế, khi đang còn trong độ tuổi phát triển, bạn cần cố gắng cải thiện chiều cao. Hãy bắt đầu xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, vận động thường xuyên và nghỉ ngơi hợp lý…để tăng chiều cao một cách tối ưu, giúp trẻ thoát lùn thành công.

Điểm bánĐIỂM BÁN

DOCTOR PLUS là một trong những sản phẩm TPCN tăng chiều cao hiếm hoi đã được FDA Hoa Kỳ cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, số TDR9-DV6H. (Nếu không được FDA Hoa Kỳ cấp phép thì sản phẩm chỉ đủ điều kiện xuất khẩu và không được bán tại Mỹ). Sản phẩm DOCTOR PLUS đang được bán trên kênh AMAZON uy tín nhất thế giới tại Mỹ.