Chiều cao chuẩn của phi công là bao nhiêu?

Đăng bởi: Huỳnh Hòa   -   05/10/2018 15:16   
Để có cơ hội được trở thành phi công thì một trong những yếu tố tiên quyết đó là phải đạt chuẩn về chiều cao. Vậy chiều cao chuẩn của phi công là bao nhiêu? Bài viết này sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nhé!

Phi công là một trong 3 nghề nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng đây vẫn là công việc được nhiều người yêu thích bởi mức lương của nó vô cùng hấp dẫn, được hưởng cuộc sống tiện nghi và được hoạt động tại một trong những môi trường chuyên nghiệp nhất thế giới. Vì thế, để trở thành phi công các ứng viên phải đáp ứng đủ các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Một trong những yêu cầu khắt khe đó là phải đủ tiêu chuẩn về chiều cao.

Chiều cao chuẩn của phi công hiện nay là bao nhiêu?

Để trở thành phi công, ngoài bằng cấp, thể chất và một nền tảng tài chính vững vàng thì chiều cao cũng là một yếu tố cần phải đáp ứng. Theo đó, chiều cao, cân nặng phải đạt chuẩn từ 1,6m với nữ và 1,65m với nam, nặng tối thiểu 48 kg với nữ và 54 kg với nam thì mới đủ điều kiện thi tuyển.

Những ứng viên nào bị cận thị, loạn thị, mù màu sẽ bị loại ngay bởi không đáp ứng được yêu cầu về tính an toàn khi quan sát và thực hiện đúng các hướng dẫn trên bảng điều khiển dày đặc ở buồng lái.

Nghề phi công luôn đòi hỏi những chuẩn hoàn hảo nhấtvì thế hằng năm ngoài việc kiểm tra lại kiến thức, họ còn phải kiểm tra lại thể lực. Nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu có thể bị đình chỉ bay. Bằng lái của nghề này chỉ có thời hạn trong 5 năm.

Bí quyết để đạt được chiều cao chuẩn của phi công?

Để đạt được chiều cao chuẩn của phi công không khó, nhưng đòi hỏi sự kiên trì của bạn. Ngay từ khi còn nhỏ, bạn đã phải đầu tư cho chiều cao. Bạn cần phải kết hợp song song và khoa học giữa các yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, ngủ nghỉ và sinh hoạt lành mạnh. Theo đó:

Dinh dưỡng chiếm 32% trong quá trình phát triển chiều cao. Vì thế, bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng đa dạng và phong phú, đảm bảo bổ sung đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần. Đặc biệt, luôn phải đảm bảo bổ sung đầy đủ các dưỡng chất tốt cho hệ xương khớp như Canxi, vitamin D, vitamin K2… đây là bộ 3 dưỡng chất có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu. Bên cạnh đó, cơ thể còn cần được bổ sung thêm các dưỡng chất như phốt pho, sắt, kẽm… vừa tốt cho sự phát triển của xương lại giúp nâng cao hệ thống miễn dịch để có cơ thể khỏe mạnh. Một cơ thể khỏe mạnh thì mới có thể tăng chiều cao hiệu quả, đạt được chiều cao chuẩn đến khi trưởng thành.

Bên cạnh dinh dưỡng là yếu tố vận động chiếm 20% tác động đến quá trình phát triển chiều cao. Do đó, những bạn nào thường xuyên vận động và vận động đúng cách sẽ nắm chắc 20% đạt được chiều cao tối ưu đến khi trưởng thành. Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên lựa chọn các môn như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, du xà để luyện tập hàng ngày.

Là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu, có tầm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mỗi người, giấc ngủ không chỉ khôi phục lại sức lực đã tiêu hao sau một ngày hoạt động mà còn có tác động đến sự phát triển chiều cao. Vì thế, mỗi ngày bạn cần phải ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Tuy nhiên, giấc ngủ ban đêm mới tốt, đây là thời điểm hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất để kích thích lớp sụn sản sinh, cốt hóa thành xương giúp tăng chiều cao tự nhiên. Khung giờ hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất đó là từ 23h-1h00 sáng.

Vì thế bạn không nên thức khuya, cần đi ngủ sớm trước 22h, trước khi ngủ cần tắt hết các thiết bị di động để tránh làm ồn, có giấc ngủ sâu, tốt cho sự tăng trưởng chiều cao.

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 cần phải tập trung chú trọng vào các yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… thì mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi
Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi con gái ai mà chẳng muốn đẹp có thân hình săn chắc, bắt mắt. Vì thế, bạn hãy tham khảo bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nữ sau đây để biết được dáng vóc của mình đã cân đối chưa nhé!