Chiều cao chuẩn của người mẫu là bao nhiêu?

Đăng bởi: Huỳnh Hòa   -   21/11/2018 14:53   
Muốn làm người mẫu thì điều kiện tiên quyết đầu tiên phải đạt được là có chiều cao khủng. Chiều cao này phải có tỉ lệ cân đối với cân nặng và có số đo 3 vòng chuẩn. Vậy chiều cao chuẩn của người mẫu là bao nhiêu?

Chiều cao chuẩn của người mẫu

Chiều cao chuẩn của mẫu nam và nữ sẽ khác nhau. Hiện nay, các mẫu nam và nữ ở Việt Nam thường có chiều cao 1m70 – 1m82. Vì thế, những bạn nào muốn trở thành người mẫu thì cần chú ý đến chế độ ăn uống, luyện tập và sức khỏe để có thể đạt được chiều cao lý tưởng.

Tuy nhiên, không phải càng cao thì càng tốt, chiều cao phải cân đối với cân nặng. Theo đó, đối với người mẫu Việt Nam sẽ có cách tính cân nặng chuẩn phù hợp với chiều cao như sau: Cân nặng = chiều cao – 105. Nhưng bạn nào cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110. Khi tính theo cách này thì sai số cho phép có thể từ 3 đến 5.

Phải làm sao để có chiều cao và cân nặng chuẩn như người mẫu?

Để có chiều cao chuẩn tỉ lệ với cân nặng và có 3 vòng cân đối như người mẫu thì bạn cần phải:

Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày

Luyện tập thể thao hàng ngày tác động rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể, chiếm 20%. Vì thế, để có một thân hình chuẩn, sức khỏe tốt và chiều cao lý tưởng thì việc tập thể dục thể thao là việc cực kì cần thiết. Tùy vào nhu cầu và sở thích riêng của mỗi người mà chọn các bài tập luyện tập cho phù hợp.

Các bạn nam có thể chọn tập các môn như bóng rổ, bòng chuyền, tập gym, bóng đá, bơi lội… còn các bạn nữ có thể tập các bài tập nhẹ nhàng hơn như yoga, đi bộ, tập erobic, bơi lội…

Hàng này các bạn cần tập ít nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ để đạt được kết quả cải thiện chiều cao tốt nhất. Lưu ý không nên tập quá ít hoặc tập quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể mệt mỏi.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng tác động nhiều nhất đến quá trình tăng chiều cao, chiếm đến 32%. Do đó, nếu muốn sở hữu được chiều cao chuẩn thì bạn cần phải ăn đa dạng và phong phú, trong đó chú trọng bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu Canxi, Protein, vitamin D… vào bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh việc luyện tập thể thao thì việc kết hợp một chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn có một chế độ ăn “vô tội vạ” thì có tập luyện chăm chỉ đến mấy cũng không thể có một thân hình chuẩn được. Bên cạnh đó cần tăng cường bổ sung thêm các loại vitamin và muối khoáng có nhiều trong rau củ, quả. Đặc biệt, bạn nam nào tập gym thì cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất đạm trong khẩu phần ăn để nhanh tăng lượng cơ.

Đối với các bạn nữ muốn trở thành người mẫu mà ngực hơi lép thì nên bổ sung các thực phẩm nhiều estrogen thực vật có tác dụng giúp tuyến vú phát triển vào trong khẩu phần ăn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cũng là một yếu tố rất quan trọng có tác động không hề nhỏ đến chiều cao. Đến 90% quá trình phát triển chiều cao sẽ diễn ra trong giấc ngủ. Bởi lúc này cơ thể được nghỉ ngơi, các đốt xương dãn ra, thả lỏng, đồng thời kích thích hormone tăng trường tăng tiết để thúc đẩy quá trình tạo xương từ sụn diễn ra liên tục, tăng chiều cao tối ưu nhất.

Vì thế, để sở hữu được chiều cao và cân nặng chuẩn như người mẫu bạn cần phải có ý thức trong việc sinh hoạt của mình, bảo vệ sức khỏe, luôn ăn uống đầy đủ và luyện tập thể dục hàng ngày nhé!

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 16 là độ tuổi trẻ phát triển nhanh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Độ tuổi này trẻ cũng bắt đầu biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Tuy nhiên, để có thân hình đẹp, trẻ phải đạt được tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Vì thế, nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề 16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn là điều hiển nhiên.

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu?

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu?
Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 11 tuổi là bao nhiêu? Làm thế nào để biết được tốc độ tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn 11 tuổi có đạt chuẩn hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của Doctorplus.vn nhé