Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi

Đăng bởi: Tào Vân   -   04/05/2018 15:38   
Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi con gái ai mà chẳng muốn đẹp có thân hình săn chắc, bắt mắt. Vì thế, bạn hãy tham khảo bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nữ sau đây để biết được dáng vóc của mình đã cân đối chưa nhé!

Rất nhiều bạn nữ thắc mắc chiều cao của mình bao nhiêu là chuẩn, cân nặng có cân đối với chiều cao không? Trên thực tế, gầy béo phụ thuộc vào tỉ lệ tương quan với chiều cao. Chứ không phải càng nhẹ cân càng tốt, khối lượng cơ thể phải tương ứng với chiều cao thì thân hình mới đẹp và cân đối, hấp dẫn người nhìn.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Theo độ tuổi, chiều cao cân nặng chuẩn của nữ sẽ khác nhau. Cũng tùy theo mức cân nặng mà nữ sẽ có chỉ số ba vòng khác nhau. Một thân hình đẹp, lúc nào cũng phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Để biết được thân hình có cân đối hay không thì phải nhờ đến công thức BMI hay còn gọi là công thức tính chỉ khối cơ thể. Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 

Dựa vào công thức này, bạn sẽ biết được mình đang ở dạng suy dinh dưỡng hay thuộc diện béo phì cần phải giảm cân để hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng chiều cao.

Làm sao để giúp nữ đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn?

Đối với nữ giới, ai cũng nghĩ rằng người mình dây sẽ đẹp có dáng chuẩn. Tuy nhiên, đây không phải là dáng người đẹp theo chuẩn y học. Vì thể, muốn đẹp thì bạn phải nỗ lực đạt chuẩn tỷ lệ chiều cao và cân nặng.

Theo đó, bạn cần phải:

- Ưu tiên chế độ dinh dưỡng hàng đầu

Chế độ dinh dưỡng tác động trực tiếp đến quá trình phát triển chiều cao và sự tăng giảm cân nặng của cơ thể. Đối với những người béo phì thì nên cắt giảm chế độ ăn nhiều dầu mỡ, thay vào đó nên ăn đồ xào, luộc nhưng vẫn đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng như Canxi, Protein… hỗ trợ quá trình phát triển xương và tăng chiều cao của cơ thể. Đối với những người có cân nặng ổn định thì xây dựng chế độ ăn bình thường, bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: Đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất cho cơ thể vừa tốt cho quá trình tăng chiều cao và kéo theo là tăng cân nặng để cả hai có sự cân đối.

- Vận động thường xuyên và linh hoạt

Thường xuyên luyện tập các bài tập vận động để thân hình săn chắc, hỗ trợ tăng chiều cao

Thường xuyên luyện tập các bài tập vận động để thân hình săn chắc, hỗ trợ tăng chiều cao

Thường xuyên vận động, luyện tập các bài tập hỗ trợ cải thiện chiều cao hay các bài yoga giãn cơ sẽ có tác động tích cực đến việc kéo giãn sụn khớp hỗ trợ phát triển xương nhằm tăng chiều cao cho cơ thể.

Vì thế, muốn sở hữu chiều cao và cân nặng chuẩn thì các bạn nữ không nên lười vận động, hãy dành khoảng 30 – 45 phút để luyện tập mỗi ngày, vừa tốt cho sức khỏe và hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

Hơn nữa để giúp cơ thể hấp thụ Canxi hiệu quả thì bạn cần phải chú ý bổ sung vitamin D. Và phương pháp tốt nhất để giúp bổ sung vitamin D cho cơ thể đó chính là vận động và luyện tập ở ngoài trời để cơ thể được tiếp xúc với ánh nắng lúc sáng sớm, từ 6h – 7h30 hoặc chiều muộn, từ 4h30 – 5h30.

- Tránh xa các chất ức chế tăng trưởng

Tránh xa rượu, bia, cà phê... các chất gây ức chế tăng trưởng

Tránh xa rượu, bia, cà phê... các chất gây ức chế tăng trưởng 

Để có được một vóc dáng chuẩn thì bạn cần chú ý tránh xa các chất kích thích như: Rượu, bia, cà phê… cũng như rèn luyện cho mình những thói quen tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể: Không thức khuya, tránh ngồi khom lưng...  nhờ đó sẽ đem đến cho bạn nữ một vóc dáng chuẩn, cân đối.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã biết được chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu, để có cách điều chỉnh hợp lý nhất.

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 16 là độ tuổi trẻ phát triển nhanh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Độ tuổi này trẻ cũng bắt đầu biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Tuy nhiên, để có thân hình đẹp, trẻ phải đạt được tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Vì thế, nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề 16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn là điều hiển nhiên.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 cần phải tập trung chú trọng vào các yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… thì mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu.