Bổ sung Vitamin D3 như thế nào để đạt chiều cao tối đa?

Đăng bởi: Nguyễn Hồng   -   21/11/2017 09:08   
Nhiều người vẫn thường nghĩ, để phát triển chiều cao tối đa, chỉ cần bổ sung Canxi là đủ. Nhận định này tuy đúng nhưng chưa đủ. Bởi nếu không có Vitamin D3 thì cơ thể không thể hấp thụ Canxi một cách tối ưu, gây ra vô số hệ lụy, ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển chiều cao cũng như sức khỏe con người.

Vitamin D3 là gì?

Vitamin D tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm Vitamin D1, Vitamin A2, Vitamin D3, Vitamin D4, Vitamin D5. Trong đó có hai dạng chính là Vitamin D2 (Ergocalciferol) và Vitamin D3 (Cholecalciferol). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, xét trên tổng thể, Vitamin D2 và Vitamin D3 có nhiều đặc điểm chung giống nhau, nhưng sử dụng Vitamin D3 sẽ tốt cho cơ thể hơn bởi Vitamin D3 có hiệu quả gấp 3 lần trong việc tăng và duy trì hàm lượng Vitamin D trong máu.

Cấu tạo của Vitamin D3

Cấu tạo của Vitamin D3

Vitamin D3 thường được tích lũy ở gan, mỡ, xương, cơ, niêm mạc ruột và dễ dàng hòa tan trong chất béo. Cấu trúc hóa học của vitamin D3 đã được tạo thành từ quá trình tác động của bức xạ tia cực tím (UV) trên tiền chất 7-dehydrocholesterol của nó. Khi hấp thụ ánh nắng mặt trời, da chúng ta sẽ tự tổng hợp được Vitamin D3. Ngoài ra, Vitamin D3 cũng có trong thực phẩm, đặc biệt là cá béo và dầu gan cá tuyết. Hàm lượng Vitamin D3 trong cơ thể có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe cũng như quá trình phát triển thể chất của con người.

Vai trò của Vitamin D3 đối với cơ thể người

Cơ thể người cần được bổ sung Vitamin D3 mỗi ngày để thực hiện các vai trò quan trọng dưới đây:

Vitamin D3 đối với hệ đường ruột: Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Mỹ) phát hiện ra rằng thiếu hụt vitamin D3 làm trầm trọng thêm hội chứng trao đổi chất, gây mất cân bằng giữa lợi khuẩn và vi khuẩn có hại trong đường ruột, nâng cao nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và đường trong máu cao. Cũng theo các chuyên gia, thiếu hụt Vitamin D3 sẽ làm giảm đi quá trình sản sinh defensin – phân tử kháng khuẩn đóng vai trò duy trì hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh.

Đặc biệt, Vitamin D3 còn có chức năng tổng hợp các Protein thiết yếu ở ruột non và tá tràng để “chuyên chở” Canxi qua màng ruột, ngăn ngừa việc tích trữ hàm lượng cao Canxi ở ruột.

Vitamin D3 đối với thận: Nạp quá nhiều Canxi vào cơ thể sẽ dễ dẫn đến dư thừa khoáng chất này trong cơ thể. Lúc này, cơ thể cần có đủ Vitamin D3 để tác động nhằm làm giảm tái hấp thu Canxi ở ống thận, hỗ trợ đào thải Canxi hiệu quả bằng đường tiểu, ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận.

Vitamin D3 có vai trò quan trọng đối với sức khỏe

Vitamin D3 có vai trò quan trọng đối với sức khỏe

Vitamin D3 có thể ngăn ngừa các bệnh thông thường: Một số nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng những người có hàm lượng Vitamin D3 dưới 10 nanogram/1 ml máu có nguy cơ bị sốt và cảm cúm cao hơn 40% so với những người có mức Vitamin D3 trên 30 nanogram.

Ngoài ra, thiếu hụt vitamin D3 vô cùng nguy hiểm đối với những bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn và viêm nhiễm đường hô hấp. Đối với người bị hen suyễn và thiếu Vitamin D3, nguy cơ mắc viêm nhiễm đường hô hấp cao gấp 5 lần so với những người bổ sung đủ Vitamin D3 cho cơ thể.

Vai trò của Vitamin D3 đối với quá trình phát triển chiều cao

Không chỉ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe thường ngày, Vitamin D3 còn là yếu tố chủ chốt, ảnh hưởng lớn đối với tiến trình phát triển chiều cao của con người.

Vitamin D3 trong niêm mạc ruột sẽ tăng khả năng hấp thu Canxi và Photsphat, đảm bảo cơ thể có đủ hàm lượng Canxi và Photsphat cho các hoạt động thiết yếu. Sau khi Canxi và Photsphat di chuyển đến xương thành công, Vitamin D3 sẽ tiếp tục làm tăng quá trình lắng đọng Canxi trong xương, dẫn Canxi đến các sụn tăng trưởng để tham gia vào quá trình calci hóa (tạo xương) trong cơ thể.

Vitamin D3 chính là “người điều hòa” sự cân bằng của Canxi và Photsphat trong cơ thể. Nếu không có Vitamin D3 thì dù cơ thể bạn được cung cấp đủ Canxi, nhưng quá trình tạo xương để phát triển chiều cao không thể diễn ra thuận lợi, từ đó dẫn đến hạn chế về vóc dáng.

Vitamin D3 có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển chiều cao của con người

Vitamin D3 có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển chiều cao của con người

Khi cơ thể thiếu hụt Vitamin D3, đường ruột sẽ không hấp thu đủ Canxi và Photsphat làm hàm lượng Canxi ở trong máu giảm xuống. Lúc này, Canxi sẽ bị huy động từ trong xương ra để ổn định nồng độ calci máu. Tình trạng này kéo dài, sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt Canxi, làm trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm đi, dễ bị sâu răng…. Người lớn sẽ bị loãng xương, xốp xương, xương thưa và dễ gãy. Phụ nữ mang thai thiếu Vitamin D3 có thể khiến đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật ở xương.

Do đó, để có được một sức khỏe tốt nhất cùng với chiều cao lý tưởng, mỗi người trong chúng ta cần chú ý bổ sung Vitamin D3 khoa học theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

Bổ sung Vitamin D3 như thế nào để đạt chiều cao tối đa?

Theo khuyến cáo của Viện Y học Hoa Kỳ, người từ 19 – 70 tuổi, cần bổ sung 600 IU vitamin D mỗi ngày, người trên 70 tuổi cần 800 IU/ ngày. Đối với trẻ em, cần bổ sung 400 IU Vitamin D3 mỗi ngày, bắt đầu từ vài ngày sau khi sinh. Trẻ từ 6 tuần tuổi đến 18 tháng tuổi, mỗi ngày cần bổ sung từ 800 -1.000 IU, 1.500 IU trong trường hợp trẻ ít được ra nắng và 2.000 IU nếu nhận thấy trẻ có màu da thẫm. Bổ sung Vitamin D3 đúng cách và đúng liều lượng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển hệ xương tối ưu, tăng trưởng chiều cao hiệu quả, người lớn gia tăng sức khỏe xương khớp và ngăn ngừa những bệnh lý loãng xương, đau nhức xương khớp.

Có 3 phương pháp để bổ sung Vitamin D3 cho cơ thể là từ thực phẩm, ánh nắng mặt trời và thực phẩm chức năng.

Thông thường, thực phẩm tự nhiên không thể đáp ứng đủ nhu cầu Vitamin D3 cho cơ thể, bởi có khá ít loại thực phẩm chứa đủ lượng cần thiết.

Tại đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, số giờ nắng trong năm cao như ở Việt Nam thì việc tổng hợp Vitamin D3 từ ánh nắng mặt trời khá thuận lợi. Mỗi ngày, chỉ cần khoảng 20 phút để tắm nắng là cơ thể đã tự “điều chế” đủ hàm lượng Vitamin D3 cần thiết. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày là khá khó khăn. Bên cạnh đó, khả năng chịu đựng cường độ tia UVA/UBA trong nắng của mỗi người là khác nhau, nguy cơ tác động xấu đến da: Ung thư da, tàn nhang, lão hóa… là khá cao.

Tắm nắng không cung cấp đủ Vitamin D3 cho cơ thể như chúng ta vẫn nghĩ

Tắm nắng không cung cấp đủ Vitamin D3 cho cơ thể như chúng ta vẫn nghĩ

Do đó, biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung đủ lượng Vitamin D3 cho cơ thể chính là sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao. Hàm lượng Vitamin D3 trong TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao đã được các nhà khoa học nghiên cứu và tính toán kĩ lưỡng, đảm bảo bổ sung đủ lượng Vitamin D3 cho cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh lý và tạo điều kiện tốt nhất để chiều cao phát triển tối đa.

Điều mà người tiêu dùng cần quan tâm đó chính là lựa chọn sản phẩm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao chất lượng tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao bổ sung Vitamin D3. Tuy nhiên, người dùng thông minh chỉ nên tin tưởng và lựa chọn TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao uy tín.

Nên chọn TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao, sản xuất trực tiếp tại Mỹ, được FDA và các cơ quan quản lý chất lượng tại Mỹ công nhận và tại Việt Nam được Cơ quan quản lý Nhà nước cấp giấy chứng nhận chất lượng để thúc đẩy chiều cao phát triển an toàn và hiệu quả.

Tags:
TIN TỨC LIÊN QUAN

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
13 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn? Là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bởi việc nắm rõ điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố và bà mẹ biết được quá trình phát triển thể chất của con đã đạt chuẩn hay chưa, để có biện pháp khắc phục kịp thời.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất cho mình về câu hỏi này nhé!

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 16 là độ tuổi trẻ phát triển nhanh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Độ tuổi này trẻ cũng bắt đầu biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Tuy nhiên, để có thân hình đẹp, trẻ phải đạt được tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Vì thế, nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề 16 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn là điều hiển nhiên.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 cần phải tập trung chú trọng vào các yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt lành mạnh… thì mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu.